Tư vấn về dịch vụ dạy thêm

Ngày hỏi:27/10/2014

Xin hoi neu mo trung tam boi duong van hoa cho cac em hoc sinh thi ngoai xin cap giay phep do so giao duc dao tao cap thi co phai lam thu tuc xin cap giay dang ky kinh doanh tai phong tai chinh ke hoach khong?

  Nội dung này được Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Việc mở trung tâm bồi dưỡng văn hóa cho các em học sinh có thể thực hiện theo mô hình doanh nghiệp hoặc không.

   - Nếu không thực hiện theo mô hình doanh nghiệp thì Quý anh chị chỉ lập Đề án thành lập Trung tâm theo quy định hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo để được cấp phép hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

   - Còn nếu hoạt động theo mô hình doanh nghiệp thì trước hết Quý anh chị phải đăng ký thành lập doanh nghiệp, trong đó có đăng ký ngành nghề Trung tâm đào tạo bồi dưỡng các dịch vụ dạy kèm (mã ngành 8559 theo Quyết định 337/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Doanh nghiệp được thành lập hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

   Do câu hỏi của Quý anh chị không đề cập cụ thể đăng ký loại hình doanh nghiệp nên chúng tôi không thể trả lời cụ thể. Tuy nhiên, về thành phần hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp, chúng tôi đã mẫu hóa tất cả các hồ sơ, thủ tục của từng loại hình doanh nghiệp, Quý anh chị vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://skhdt.thuathienhue.gov.vn (mục truy cập: Dịch vụ công trực tuyến) hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn chi tiết.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn