Từng bị cảnh cáo học tập thì có bị hạ bằng khi tốt nghiệp đại học không?

Ngày hỏi:25/09/2021

Hồi năm nhất em từng bị kỷ luật cảnh cáo do bỏ học. Sau đó em đi học lại đầy đủ, điểm trung bình hiện tại của em thuộc loại khá. Không biết khi em tốt nghiệp có bị hạ bằng đại học không ạ? Em chỉ mới bị kỷ luật 1 lần đó thôi ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từng bị cảnh cáo học tập thì có bị hạ bằng khi tốt nghiệp đại học không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 14 Quy chế đào tạo trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp, như sau:

   Hạng tốt nghiệp được xác định căn cứ vào điểm trung bình tích lũy toàn khoá được quy định tại khoản 5 Điều 10 của Quy chế này, trong đó, hạng tốt nghiệp của sinh viên có điểm trung bình tích lũy loại xuất sắc và giỏi sẽ bị giảm đi một mức nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Khối lượng của các học phần phải học lại vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình;

   - Sinh viên đã bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong thời gian học.

   Như vậy, đối với sinh viên có điểm tích lỹ loại xuất sắc và giỏi nếu đã từng bị kỷ luật từ mức cảnh cáo hoặc phải học lại vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định toàn chương trình thì hạng tốt nghiệp sẽ bị giảm đi một mức.

   Tuy nhiên, theo thông tin bạn đề cập thì bạn có điểm trung bình tích lũy ở loại khá. Do đó, sẽ không bị giảm hạng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể hệ với nhà trường để được hướng dẫn chi tiết về xếp loại bằng tốt nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tốt nghiệp đại học
  Xét tốt nghiệp đại học
  Bằng tốt nghiệp đại học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn