Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự

Ngày hỏi:11/08/2017

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Nghĩa vụ quân sự được pháp luật định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Ninh Bình. Tôi đang tìm hiểu về pháp luật về Nghĩa vụ quân sự. Nhưng có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luât giải đáp như sau. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Nghĩa vụ quân sự được pháp luật định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự được pháp luật định tại Điều 3 Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BGDĐT-BQP hướng dẫn thực hiện pháp luật về nghĩa vụ quân sự và đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Quốc phòng ban hành như sau.

   1. Nội dung:

   a) Luật Nghĩa vụ quân sự ngày 19 tháng 6 năm 2015;

   b) Các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi Tiết, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về nghĩa vụ quân sự.

   2. Hình thức:

   Thông qua chương trình giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức giáo dục lồng ghép trong hoạt động văn hóa, tủ sách pháp luật; tổ chức nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu pháp luật, tọa đàm, diễn đàn để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự.

   3. Thời gian:

   Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự trong các cơ sở giáo dục được thực hiện trong năm học.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định. Để biết rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BGDĐT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn