Vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục

Ngày hỏi:24/09/2018

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, yêu cầu đổi mới giáo dục đòi hỏi phải có những thay đổi căn bản trong phát triển đội ngũ cán bộ quản lý. Liên quan đến vấn đề trên, Ban biên tập cho tôi hỏi vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn.

Tố Hiền (093***)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục
   (ảnh minh họa)
  • Vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục được quy định tại Điều 16 Luật Giáo dục 2005 như sau:

   Cán bộ quản lý giáo dục giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức, quản lý, điều hành các hoạt động giáo dục.

   Cán bộ quản lý giáo dục phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và trách nhiệm cá nhân.

   Nhà nước có kế hoạch xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nhằm phát huy vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, bảo đảm phát triển sự nghiệp giáo dục.

   Trên đây là nội dung quy định về vai trò và trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Giáo dục 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn