Về việc bắt buộc học phụ đạo

Ngày hỏi:21/07/2012
Em xim hỏi việc bắt buộc học sinh học phụ đạo ở trường có đúng không ạ? Trường em tính 12nghìn/1tiết. Tính ra một tháng tụi em phải đóng gần 600 nghìn tiền học. Tụi em có viết đơn xin được chọn môn để học nhưng trường không đồng ý và bắt phải học hết. Tụi em năm nay học 12, tụi em biết là cần phải như thế nào để tốt cho mình, chứ trường bắt tụi em phải học như vậy vừa tốn thồ gian laii vừa tốn chi phí. Em mong Sở xem xét lại việc học phụ đạo không theo tự nguyện như vậy. Em xin cám ơn.

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu tư vấn như sau:

  • Theo Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 9 tháng 10 năm 2012 của UBND tỉnh ban hành quy định về dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì Học sinh tham gia học trong nhà trường với tinh thần hoàn toàn tự nguyện; phương án thu, chi, trên cơ sở đó đưa ra mức thu và thống nhất với cha mẹ học sinh toàn trường.
   Đơn vị nào thực hiện không đúng quy định phải chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

   Sở GDĐT trả lời để em biết và yêu cầu các trường thực hiện cho đúng quy định.

   Cám ơn em đã cho biết thông tin./.


  Nguồn:

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn