Về việc giáo viên ép học sinh học thêm

Kính thưa lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trước hết, xin kính cúc quý cơ quan dồi dào sực khỏe, hoàn thành thành thắng lợi nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ khác của ngành. Tôi là một phụ huynh của một học sinh lớp 11 trường THPT Trần Văn Quan (Xin không nêu rõ tên và lớp - vì tôi sợ con tôi bị trù dập). Vừa rồi, tôi hết sức bức xúc trước một thông tin mà con tôi phản ánh lại từ phía nhà trường, rằng cô Hoàng (dạy Lý - hiệu phó) và giáo viên của chủ nhiệm của lớp con tôi thông báo từ năm sau, các lớp chọn của trường (a1, a2, a3) sẽ có giáo viên dạy sáng, dạy chiều, và buổi tối cũng sẽ dạy chạy chương trình. Em nào không học buổi tối thì lên lớp không theo kịp các bạn ráng chịu. Các buổi tối học từ thứ 2 đến thứ 6. Kính thưa các đồng chí lãnh đạo sở, việc thông báo như thế, theo tôi là một hình thức ép học sinh học thêm trong trường, đó là sai quy định, đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm về dạy thêm học thêm hiện nay; cũng sai về mặt giảng dạy, tại sao lại đem chương trình học buổi sáng để dạy chiều, dạy tối, dạy trước chương trình??? Bản thân con tôi cũng không thể tiếp thu cách truyền đạt từ một số giáo viên của lớp, trong đó có cô Hoàng, 2 năm nay, con tôi đều phải học thêm ở các trung tâm dạy thêm ở Bà Rịa. Nếu trường ép học sinh như thế, mà sở không can thiệp, chỉ đạo kịp thời, tôi e rằng năm sau, con chúng tôi không thể đạt thành tích cao trong kì thi đại học quan trọng của cháu. Với những trình bày trên, tôi mong mỏi và kiến nghị với lãnh đạo sở giải đáp thỏa đáng giúp tôi những vấn đề sau: 1. Việc thông báo như thế, quý cơ quan có thể xác minh thông qua học sinh một cách tế nhị. Và phát ngôn đó là đúng hay sai? 2. Đề nghị lãnh đạo sở xác minh và chỉ đạo kịp thời, tránh hoang mang trong dư luận học sinh vì những phát ngôn đó là từ Giáo viên, Ban giám hiệu (Cô Hoàng) - là người thân của đồng chí phó giám đốc sở giáo dục. 3. Mong sở sẽ trả lời tôi thỏa đáng, đồng thời yêu cầu ban giám hiệu thông báo lại với học sinh toàn trường trong thời gian sớm nhất. Trân trọng kính chào và chúc quý cơ quan dồi dào sức khỏe.

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu tư vấn như sau:

  • Trước tiên, Sở GDĐT cảm ơn những thông tin của phụ huynh đã phản ánh nội dung sự việc liên quan đến tình hình Dạy thêm học thêm ở trường THPT Trần Văn Quan. Về việc này, Sở có ý kiến như sau:

   - Trong thời gian qua, tình hình dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường đã từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên về tình hình dạy thêm học thêm ngoài nhà trường còn phức tạp có hiện tượng dạy thêm học thêm chưa được cấp phép. Các trường, trong đó có trường THPT Trần Văn Quan đã có những giải pháp chấn chỉnh tình hình Dạy thêm học thêm theo chỉ đạo của Tỉnh và của Sở.

   - Chuẩn bị cho năm học mới, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, các trường đang chuẩn bị xây dựng kế hoạch để tiếp tục chấn chỉnh tình tình Dạy thêm học thêm theo Thông tư 17 của Bộ GDĐT và Quyết định 30 của UBND Tỉnh, đồng thời có những giải pháp về các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Trường THPT Trần văn Quan cũng đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới.

   - Trường THPT Trần Văn Quan cũng như các trường THPT trong tỉnh dù thực hiện các giải pháp nào cũng phải chấp hành đúng những quy định của thông tư 17 và Quyết định 30 nêu trên. Tất cả các vi phạm khi bị phát hiện, sẽ được xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

   Xin cám ơn ý kiến đóng góp của phụ huynh và mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường để công tác giáo dục học sinh đạt kết quả.

   Trân trọng./.


  Nguồn:

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn