Vị trí, vai trò của cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong hệ thống giáo dục đại học là gì?

Ngày hỏi:22/02/2017

Vị trí, vai trò của cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong hệ thống giáo dục đại học là gì? Chào quý anh chị ban hỗ trợ pháp lý Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong lĩnh vực giáo dục đại học mong được các anh chị chỗ trợ giúp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Vị trí, vai trò của cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong hệ thống giáo dục đại học là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 73/2015/NĐ-CP thì vị trí, vai trò của cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong hệ thống giáo dục đại học được quy định như sau:

   Là cơ sở giáo dục đại học chú trọng đào tạo, phát triển năng lực thực hành của người học, gắn kết đào tạo với thực tế sản xuất; nghiên cứu khoa học và công nghệ tập trung theo hướng triển khai các kết quả nghiên cứu ứng dụng đã đạt được vào thực tiễn cuộc sống; cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức thực tiễn và năng lực thực hành phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động đa dạng của các địa phương và các vùng, các tổ chức kinh tế.

   Vị trí, vai trò của cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong hệ thống giáo dục đại học được quy định tại Nghị định 73/2015/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn