Vị trí, vai trò của tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống giáo dục đại học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/02/2017

Vị trí, vai trò của tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống giáo dục đại học được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban hỗ trợ pháp lý Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong lĩnh vực giáo dục đại học mong được các anh chị chỗ trợ giúp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Vị trí, vai trò của tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống giáo dục đại học được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 73/2015/NĐ-CP thì vị trí, vai trò của tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống giáo dục đại học được quy định như sau:

   Là cơ sở giáo dục đại học có hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên sâu về nguyên lý, lý thuyết cơ bản trong các lĩnh vực khoa học; phát triển các công nghệ nguồn; cung cấp nguồn nhân lực có năng lực giảng dạy và nghiên cứu cơ bản; có năng lực chủ trì nghiên cứu giải quyết các nhiệm vụ, đề tài khoa học cấp quốc gia và quốc tế.

   Vị trí, vai trò của tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống giáo dục đại học được quy định tại Nghị định 73/2015/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn