Việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2017

Việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Yến Nhi hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang làm giáo viên tại một trường phổ thông. Tôi có nghe nói về trường phổ thông tư thục. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của trường phổ thông tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục được quy định tại Khoản 6 Điều 8 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   Việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị phải được Đại hội đồng thành viên góp vốn thông qua bằng hình thức bỏ phiếu kín.

   Trường hợp số thành viên của Hội đồng quản trị giảm quá 1/3 so với số lượng quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường thì trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ khi số thành viên của Hội đồng quản trị giảm quá quy định nêu trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị phải triệu tập họp Đại hội đồng thành viên góp vốn để bầu bổ sung thành viên của Hội đồng quản trị.

   Đối với trường có 2 thành viên góp vốn, nếu trường giảm 1 thành viên góp vốn và trở thành trường do 1 cá nhân hoặc tổ chức đầu tư toàn bộ kinh phí xây dựng và điều hành hoạt động của trường thì chuyển sang áp dụng quy định đối với trường không có Hội đồng quản trị quy định tại Điều 11 của Quy chế này.

   Trên đây là tư vấn về việc bổ sung, thay đổi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn