Việc đánh giá học sinh tiểu học nhằm mục đích gì?

Theo dõi sự thay đổi của Mục đích đánh giá học sinh tiểu học
Ngày hỏi:10/05/2018

Việc đánh giá học sinh tiểu học nhằm mục đích gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang là giáo viên tại trường tiểu học Nguyễn Siêu. Tôi đang cần tìm những quy định của pháp luật trước đó liên quan đến việc đánh giá học sinh tiểu học. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 2006-2008, việc đánh giá học sinh tiểu học nhằm mục đích gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe!

Trần Thị Dương (09096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong giai đoạn từ năm 2006-2008, mục đích của việc đánh giá học sinh tiểu học được quy định tại Điều 2 Quy định đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 30/2005/QĐ-BGD&ĐT như sau:

   - Góp phần thực hiện mục tiêu, nội dung chương trình và các mặt hoạt động giáo dục.

   - Góp phần thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo, tự tin cho học sinh tiểu học.

   - Khuyến khích học sinh học tập liên tục, đảm bảo sự công bằng trong giáo dục đối với tất cả trẻ em trong độ tuổi giáo dục tiểu học.

   Trên đây là nội dung quy định về mục đích đánh giá học sinh tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 30/2005/QĐ-BGD&ĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn