Việc điều chỉnh phụ cấp thâm niên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/12/2013

Vợ tôi đang là giáo viên THCS tại thành phố Hạ Long. Hai năm gần đây giáo viên tại thành phố Hạ Long không được điều chỉnh tăng phụ cấp thâm niên trong khi ở các huyện thị khác trong tỉnh vẫn có quyết định điều chỉnh tăng phụ cấp thâm niên mỗi năm. Vậy tôi muốn hỏi: việc điều chỉnh phụ cấp thâm niên như trên được quy định cụ thể thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Việc điều chỉnh phụ cấp thâm niên được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)

  • “Thực hiện Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, trong tháng 12/2011 UBND Thành phố đã thực hiện tính mức phụ cấp thâm niên nhà giáo cho tất cả mọi giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn có thời gian công tác trên 05 năm.
   Tuy nhiên đến ngày 30/12/2011, liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mới ban hành Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ. Ngày 18/4/2012, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh có Văn bản số 468/SNV-QLCC,VC “V/v thực hiện phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo”, theo đó, yêu cầu phải thẩm định danh sách tính hưởng phụ cấp thâm niên lần đầu đối với mọi giáo viên đủ điều kiện theo Nghị định 54.
   Theo đó, ngày 18/4/2012 UBND Thành phố đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Hiệu trưởng các trường thực hiện rà soát và thực hiện theo hướng dẫn của Sở Nội vụ. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ nhiều, các tài liệu minh chứng thời gian công tác, thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của các cá nhân không đầy đủ, đồng nhất, phải bổ sung, đi xác nhận ở huyện ngoài, tỉnh ngoài nên đến tháng 5/2013 các trường mới hoàn tất thủ tục xác nhận thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội của giáo viên.
   Hiện tại, UBND thành phố đã thực hiện xong phụ cấp thâm niên cho giáo viên mầm non và giáo viên nghỉ hưu theo chế độ 132 có thời gian nghỉ hưu từ tháng 5/2011 đến hết tháng 12/2011 và giáo viên đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 5/2011 đến hết tháng 12/2013. Còn số giáo viên Tiểu học và THCS UBND Thành phố đã đề nghị Sở Nội vụ thẩm định, khi Sở Nội vụ duyệt xong UBND Thành phố sẽ giải quyết ngay phụ cấp thâm niên cho số đối tượng trên. Thời gian và mức hưởng phụ cấp thâm niên của giáo viên vẫn được tính từ ngày 01/5/2011 đến thời điểm đề nghị hưởng phụ cấp thâm niên./.
   (Theo Công văn số 2967/SGD&ĐT-TCCB)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn