Việc giáo viên đi học sau đại học không đúng chuyên ngành

Ngày hỏi:04/04/2014

Tôi hiện là giáo viên Toán tại trường THPT Đầm Hà (đã vào biên chế viên chức từ năm 2008). Trong quá trình công tác tôi có đi học tự túc Cao học ngành Quản lý Xây dựng tại Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy Lợi. Vậy tôi muốn hỏi: - Ngành học tôi đã tốt nghiệp có thuộc ngành tỉnh đang ưu tiên không? - Nếu tôi xin chuyển công tác sang Văn phòng UBND huyện Đầm Hà thì có được xét chuyển công tác và chuyển ngạch sang công chức không?

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Theo thông tin bạn cung cấp, hiện tại bạn đang là giáo viên dạy Toán tại Trường THPT Đầm Hà, bạn có tin học tự túc cao học ngành quản lý xây dựng, tuy nhiên, chuyên ngành bạn học không phù hợp với vị trí công tác hiện đang đảm nhận là giáo viên giảng viên bộ môn Toán.
   Những ngành, lĩnh vực tỉnh cần (đối với năm 2014, tỉnh đang xem xét ban hành) chỉ áp dụng đối với việc thu hút nhân tài, trường hợp của bạn đã vào biên chế viên chức từ năm 2008. Do vậy, bạn không thuộc đối tượng được hưởng chính sách thu hút nhân tài của tỉnh.
   - Đối với nội dung hỏi thứ hai: “Nếu tôi xin chuyển công tác sang văn phòng UBND huyện Đầm Hà thì có được xét chuyển công tác và chuyển ngạch sang công chức không?”
   Như đã trả lời ý nêu trên, bạn đã tự đi học Thạc sỹ không đúng với vị trí hiện đang đảm nhận là giáo viên; về lĩnh vực tỉnh cần thu hút, hiện nay tỉnh đang xem xét để xác định danh mục, ngành nghề, lĩnh vực thu hút. Sau khi tỉnh đã ban hành danh mục, ngành nghề, lĩnh vực tỉnh cần thu hút, nếu bạn muốn chuyển công tác đến UBND huyện Đầm Hà thì UBND huyện Đầm Hà trên cơ sở nhu cầu chỉ tiêu biên chế được giao, vị trí việc làm, nhu cầu công việc. Nếu trình độ chuyên môn (thạc sỹ) của bạn phù hợp, thuộc lĩnh vực tỉnh cần có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận công chức./.
   (Theo Công văn 212/SNV-QLCC,VC)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn