Viên chức tự đi học lên đại học được hỗ trợ kinh phí không?

Ngày hỏi:18/07/2019

Tôi hiện đang là viên chức của một bệnh viện công lập tuyến huyện. Sắp tới tôi có xin đi học từ trung cấp lên đại học thì Sở y tế có trả lời là đi học tự túc không được hỗ trợ tiền học phí theo quy định tại Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/09/2017 của Chính phủ. Thì chỉ có viên chức sau đại học mới được hỗ trợ tiền học phí còn viên chức học từ trung cấp, cao đẳng lên đại học đều phải tự túc kinh phí. Như vậy có đúng không ạ Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 5, Điều 6 Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thì viên chức không thuộc đối tượng được cử đi đào tạo các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học theo diện được ngân sách nhà nước đảm bảo nguồn kinh phí đi học mà chỉ có thể được cử đi đào tạo theo hệ sau đại học và phải đáp ứng các điều kiện nhất định như:

   - Đã kết thúc thời gian tập sự (nếu có);

   - Có cam kết thực hiện nhiệm vụ, hoạt động nghề nghiệp tại cơ quan, đơn vị sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 02 lần thời gian đào tạo;

   - Chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm.
   Như vậy, trường hợp của anh, bệnh viện trả lời anh tự đi học lên cao đẳng, đại học sẽ phải tự túc kinh phí, không được sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước là phù hợp với quy định pháp luật

   Như vậy, pháp luật chỉ quy định việc cử đi học và hỗ trợ kinh phí đào tạo cho đối tượng viên chức sau đại học, nên anh là viên chức học từ trung cấp lên đại học không thuộc diện hỗ trợ kinh phí đào tạo.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn