Vốn điều lệ của trường trung cấp chuyên nghiệp tư thục được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:07/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Duy. Ban biên tập cho tôi hỏi: Vốn điều lệ của trường trung cấp chuyên nghiệp tư thục được hiểu như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong Ban biên tập sớm trả lời cho tôi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung cấp chuyên nghiệp tư thục ban hành kèm theo Thông tư 39/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vấn đề này được quy định như sau:

   Vốn điều lệ là tổng giá trị số vốn góp quy thành đồng Việt Nam, của tất cả thành viên góp vốn, được ghi vào Quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường. Trong quá trình hoạt động vốn điều lệ có thể được gia tăng do nhu cầu xây dựng và phát triển nhà trường.

   Ngoài ra, tại Điều này còn có quy định về phần vốn góp như sau:

   Phần vốn góp là tỷ lệ tính bằng % (phần trăm) của phần vốn mà từng chủ sở hữu đóng góp so với vốn điều lệ.

   Trên đây là nội dung trả lời về vốn điều lệ của trường trung cấp chuyên nghiệp tư thục. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 39/2012/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn