Xăm hình thì có được thi vào trường quân đội không?

Ngày hỏi:27/03/2019

Xin chào cô chú, cháu sinh năm 2001 năm nay cháu học lớp 12, cháu rất yêu thích các khối ngành quân đội. Tuy nhiên trên người cháu có hình xăm từ năm lớp 8. Cô chú cho cháu hỏi trường hợp cháu có hình xăm thì có được thi vào trường quân đội không? Xin cô chú tư vấn giúp cháu với ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 17/2016/TT-BQP thì Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức của thí sinh như sau:

   "1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội; khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của nhà trường và Bộ Quốc phòng.

   2. Chính trị, đạo đức

   a) Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ Điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

   b) Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

   c) Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm."

   Như vậy, đối với người thí sinh mà có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm thì không đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức để dự thi vào các khối ngành quân đội. Đối với trường hợp của bạn thì bạn có thể chọn giải pháp tẩy hình xăm để có thể đủ tiêu chuẩn thi vào khối ngành quân đội.

   Trên đây là quy định về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức của người dự thi vào khối ngành quân đội.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn