Xếp hạnh kiểm loại yếu thì rèn luyện hè ở đâu?

Ngày hỏi:20/08/2021

Dạ cho em hỏi nếu hạnh kiểm cả năm đều yếu thì rèn luyện hè khoảng bao lâu ạ và rèn luyện ở đâu ạ? Em cảm ơn nhiều.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 17 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định về rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè như sau:

   Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định.

   Nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè được thông báo đến gia đình, chính quyền, đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú. Cuối kỳ nghỉ hè, nếu được Uỷ ban nhân dân cấp xã công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thì giáo viên chủ nhiệm đề nghị hiệu trưởng cho xếp loại lại về hạnh kiểm; nếu đạt loại trung bình thì được lên lớp.

   Như vậy, trường hợp bạn hạnh kiểm cả năm yếu thì phải rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè. Về nơi rèn luyện hè thì sẽ là nơi đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú.

   Và khi rèn luyện xong, cuối kỳ hè có chứng nhận của UBND xã đã hoàn thành rèn luyện thì sẽ được nhà trường xem xét xếp loại hạnh kiểm. Do đó, nơi bạn rèn luyện hè là ở địa phương bạn đang sinh sống, tùy vào tình hình thực tế thì sẽ do chính quyền địa phương sắp xếp.

   Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Xếp hạnh kiểm loại yếu thì rèn luyện hè là bao nhiêu ngày?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn