Xếp loại tốt nghiệp đối với người học trung cấp, cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ

Ngày hỏi:18/03/2017

Xếp loại tốt nghiệp đối với người học trung cấp, cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ được quy định như thế nào? Tôi đang giảng dạy tại một trường cao đẳng ở khu vực miền Tây. Tôi được biết hiện nay đã có quy định mới về tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp. Cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về vấn đề trên. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Ngọc Hiếu

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xếp loại tốt nghiệp đối với người học trung cấp, cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ được hướng dẫn tại Điều 26 Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp (Có hiệu lực từ 26/04/2017), theo đó:

  Điều 26. Xếp loại tốt nghiệp

  1. Xếp loại tốt nghiệp được xác định theo điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học theo thang điểm 4, như sau:

  a) Loại xuất sắc: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3,60 đến 4,00;

  b) Loại giỏi: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3,20 đến 3,59;

  c) Loại khá: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,50 đến 3,19;

  d) Loại trung bình: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,00 đến 2,49.

  2. Người học có điểm xếp loại tốt nghiệp đạt từ loại giỏi trở lên sẽ bị giảm đi một mức xếp loại tốt nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  a) Có một môn học hoặc một mô-đun trở lên trong khóa học phải thi lại (không tính môn học điều kiện; môn học, mô-đun được miễn trừ);

  b) Bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên (không tính mức kỷ luật được quy định tại khoản 2 Điều 16 của Thông tư này) trong thời gian học tập tại trường.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Xếp loại tốt nghiệp đối với người học trung cấp, cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ, được quy định tại Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn