Xin dự tuyển vào lớp 10 tại trường THPT Vũng Tàu

Kính chào các thầy cô! Tôi xin phép được hỏi như sau: Cháu tôi đang hoc lớp 9 ở Tây Ninh . Vì hoàn cảnh gia đình, cháu muốn xin dự tuyển vào lớp 10 trường THPT Vũng Tàu ( khi đã tốt nghiệp THCS) có được không ạ? Nếu được thì cần có những điều kiện, thủ tục gì? Đăng ký dự thi ở đâu? Thời gian từ ngày tháng nào? Hạn chót là nngày nào? Ngày nào được thi ạ? Kính mong sự chỉ bảo cụ thể, nhiệt tình của các thầy cô phụ trách chuyên mục " DÂN HỎI...SỞ TRẢ LỜI" Xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu tư vấn như sau:

  • Hiện theo CV 419/SGDĐT-KTKĐCL V/v Hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp ngày 26/4/2015 của SGDĐT. PHHS đọc CV hướng dẫn sẽ đầy đủ chi tiết. Sau đây là một số nội dung cụ thể của CV mà PHHS đang quan tâm:

   Tuyển sinh vào trường THPT công lập

   Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi hai môn Ngữ văn và Toán kết hợp với kết quả 4 năm học ở THCS để xét tuyển).

   Ngày thi 15/6/2015;

   Phạm vi tuyển sinh: theo địa bàn huyện, thành phố;

   Đối tượng tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại các huyện, thành phố trong tỉnh hoặc tốt nghiệp THCS ở ngoài tỉnh nhưng có hộ khẩu cùng với bố hoặc mẹ ở huyện, thành phố trong tỉnh đã học tiếng Anh đủ 4 năm ở THCS, trong độ tuổi quy định được tham gia dự thi vào các trường THPT công lập trên cùng địa bàn huyện, thành phố đó.

   Đăng ký dự thi: Học sinh đang học tại các trường THCS trong tỉnh nộp đơn đăng ký dự thi tại trường THCS nơi đang học. Các trường hợp khác nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT nơi đăng ký dự thi. Trong đơn phải ghi đầy đủ các thông tin và có xác nhận của cha, mẹ hoặc người đỡ đầu của học sinh.

   Thời gian đăng ký dự thi từ 20/04/2015 đến 15/05/2015.

   Hồ sơ dự thi gồm:

   - Đơn xin dự thi (theo mẫu thống nhất do Sở GD-ĐT phát hành). Trong đơn phải có cam kết của học sinh và phụ huynh học sinh không xin chuyển trường và rút hồ sơ trong học kỳ đầu tiên sau khi trúng tuyển vào lớp 10.

   - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

   - Học bạ THCS (bản chính);

   - Bằng tốt nghiệp THCS (BT THCS) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (năm học 2014-2015)

   - Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

   - 04 ảnh cỡ 3x4 (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

   - Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

   Các nguyện vọng được đăng ký: Mỗi học sinh dự thi vào trường THPT công lập được đăng ký 2 nguyện vọng là 2 trường THPT công lập trên cùng địa bàn huyện, thành phố nơi tốt nghiệp THCS theo thứ tự sau đây:

   - Nguyện vọng 1: là trường THPT (đăng ký dự thi);

   - Nguyện vọng 2: là trường THPT khác cùng địa bàn (huyện, thành phố).

   Nguyên tắc tuyển sinh: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 0. Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường.

   Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm

   - Trong đó điểm THCS là tổng điểm của 4 năm học THCS, kết quả mỗi năm học ở THCS được tính điểm như sau:

   + Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 5 điểm;

   + Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 4,5 điểm;

   + Hạnh kiểm khá, học lực khá: 4 điểm;

   + Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 3,5 điểm;

   + Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3 điểm;

   + Trường hợp còn lại: 2,5 điểm.

   Ghi chú: Nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

   - Điểm cộng thêm: gồm điểm ưu tiên và điểm khuyến khích (chỉ áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT); tổng điểm cộng thêm không quá 6 điểm.


  Nguồn:

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn