Xin giấy phép thành lập trung tâm nghệ thuật

Ngày hỏi:30/03/2015

Tôi đang chuẩn bị mở một Trung tâm nghệ thuật. dạy piano ... các môn năng khiếu. xin hỏi luật sư là tôi muốn làm giấy phép kinh doanh thì làm ở đâu. và cần những giấy tờ thủ tục như thế nào luật sư có thể tư ván giúp tôi ko ạ. địa điểm thì tôi thuê 2/4 tầng ở cùng chủ nhà. tổng mức đầu tư hiện tại khoảng 40tr ạ

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Để thành lập và hoạt động trugn tâm dạy nghệ thuât, piano, .. các môn nằng khiếu, bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh- thành lập doanh nghiệp và làm thủ tục xin cấp phép mở trung tâm dạy thêm tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền

   - Để thành lập doanh nghiệp, bạn làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh- sở kế hoạch đầu tư. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

   + Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

   + Dự thảo điều lệ công ty (với công ty theo hình thức Công ty TNHH, CTCP, hợp danh)

   + Bản sao CMND,

   + Danh sách thành viên, danh sách cổ đông sáng lập (nếu thành lập công ty theo hình thức công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty cổ phần)

   - Vì ngành nghề của bạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu phải có giấy phép hoạt động do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp. Nên sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn phải thực hiện thủ tục xin cấp phép hoạt động trung tâm dạy năng khiếu (trung tâm dạy thêm) tại sở giáo dục đào tạo.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn