Xử lý thế nào đối với trường hợp sinh viên học và thi hộ cho người khác?

Ngày hỏi:02/03/2019

Nhiều bạn vẫn nghĩ việc thuê người học hộ, thi hộ và việc học hộ, thi hộ đơn thuần chỉ là một giao dịch dân sự bình thường. Do đó, rất nhiều sinh viên tại chức đã thuê những sinh viên chính quy đi học. Cho hỏi: Xử lý thế nào đối với trường hợp sinh viên học và thi hộ cho người khác?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 6 Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Ban hành kèm Quyết định 42/2007/QĐ-BGDĐT nghiêm cấm học sinh, sinh viên có hành vi:

   Gian lận trong học tập như: quay cóp, mang tài liệu vào phòng thi, xin điểm; học, thi, thực tập, trực hộ người khác hoặc nhờ người khác học, thi, thực tập, trực hộ; sao chép, nhờ hoặc làm hộ tiểu luận, đồ án, khoá luận tốt nghiệp; tổ chức hoặc tham gia tổ chức thi hộ hoặc các hành vi gian lận khác.

   Trước hết, những hành vi gian lận nêu trên sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ học tập một năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

   Không chỉ bị xử lý kỷ luật, hành vi học hộ, thi hộ còn có thể bị xử lý hành chính theo Khoản 3 Điều 13 Nghị định 138/2013/NĐ-CP:

   3. Phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy chế thi theo các mức phạt sau đây:

   a) Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi mang tài liệu, thông tin, vật dụng không được phép vào phòng thi, khu vực chấm thi;

   b) Từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi làm bài hộ thí sinh hoặc trợ giúp thí sinh làm bài;

   c) Từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thi thay hoặc thi kèm người khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn