Yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông

Ngày hỏi:13/12/2017

Yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Long hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang là giáo viên trung học phổ thông. Tôi có nghe nói về Chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông được quy định tại Mục II Chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 02/2017/TT-BGDĐT, theo đó:

   1. Học sinh sau khi học xong chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh hiểu được những nội dung chính về lịch sử, truyền thống của các lực lượng vũ trang nhân dân, giáo dục quốc phòng và an ninh, những nội dung chính trong một số văn bản luật về quốc phòng và an ninh; quyền và chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm cơ sở nhận thức đúng về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

   2. Nắm được những vấn đề cơ bản về giữ gìn an ninh chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những âm mưu thủ đoạn về Chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trên cơ sở đó có ý thức phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong các nhà trường trung học phổ thông; có hiểu biết cơ bản về phòng không nhân dân và kỹ năng phòng tránh một số loại bom, mìn, đạn, thiên tai và cháy nổ.

   3. Có kỹ năng tối thiểu về điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật, chiến thuật bộ binh; biết sử dụng súng tiểu liên AK; vận dụng được các động tác chiến thuật từng người trong nội dung thực hành các kỹ năng quân sự, an ninh; tổ chức hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn