Yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ

Ngày hỏi:27/09/2017

Yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Phương, sống tại Hà Nội, hiện là giáo viên cấp hai. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp. Cho tôi hỏi: Yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực ngày 05/11/2017) quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ được quy định như sau:

   1. Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đối với những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông ở trình độ tương ứng.

   2. Đã ban hành chương trình đào tạo liên thông cho những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông được xây dựng theo quy định tại Điều 7 của Thông tư này.

   3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, trường phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất 01 (một) khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu đào tạo liên thông giữa các trình độ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn