Yêu cầu đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng

Ngày hỏi:13/05/2017

Yêu cầu đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về yêu cầu đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai.khanh***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

   Chuẩn kiến thức, kỹ năng phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

   a) Thể hiện mục tiêu giáo dục đối với từng môn học, lớp, cấp học, trình độ đào tạo;

   b) Thể hiện kiến thức, kỹ năng mới đáp ứng yêu cầu thực tiễn và hội nhập quốc tế;

   c) Được cụ thể hoá thành các tiêu chí phù hợp, làm cơ sở cho việc xây dựng, thực hiện, theo dõi, giám sát và đánh giá khách quan chương trình giáo dục.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiến thức kỹ năng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn