Yêu cầu khi tổ chức Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:11/08/2017

Yêu cầu khi tổ chức Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, sắp tới đây đơn vị tôi sẽ đứng ra tổ chức hội thi văn nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh, nhưng vì là lần đầu tôi làm thành viên Ban tổ chức nên tôi không hiểu rõ những yêu cầu khi tổ chức cuộc thi này. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Khi tổ chức Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề phải đáp ứng những yêu cầu gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

 Hoàng Sơn (son***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu khi tổ chức Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 7 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Đảm bảo Hội thi là hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

   2. Nghi thức tổ chức phải được tiến hành phù hợp với quy mô giải và đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí.

   3. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết theo yêu cầu chuyên môn của Hội thi.

   4. Đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trong thời gian tổ chức Hội thi.

   5. Đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan trong chỉ đạo, điều hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu khi tổ chức Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn