Yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày hỏi:11/01/2018

Yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư 28/2017/TT-BLĐTBXH về quy định hệ thống đảm bảo chất lượng trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/02/2018), theo đó:

   Yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng:

   a) Đảm bảo trung thực, khách quan, đầy đủ thông tin, minh chứng hợp lệ;

   b) Đánh giá các nội dung của từng lĩnh vực quản lý chất lượng của các đơn vị và của cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

   c) Huy động sự tham gia của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động có tiếp nhận học sinh, sinh viên đến thực tập, thực hành, làm việc;

   d) Kết quả đánh giá công tác bảo đảm chất lượng từng đơn vị và kết quả đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp được công bố công khai cho các đối tượng liên quan biết;

   đ) Toàn bộ minh chứng, tài liệu phục vụ đánh giá được lưu trữ.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu trong đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 28/2017/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn