Yêu cầu về nội dung, phương pháp giáo dục

Ngày hỏi:31/08/2018

Tôi là Quỳnh Chi. Tôi hiện đang tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới giáo dục. Cụ thể tôi muốn biết theo quy định hiện nay thì yêu cầu về nội dung, phương pháp giáo dục như thế nào? Cảm ơn Ban tư vấn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về nội dung, phương pháp giáo dục được quy định tại Luật Giáo dục 2005 38/2005/QH11, theo đó:

   1. Nội dung giáo dục phải bảo đảm tính cơ bản, toàn diện, thiết thực, hiện đại và có hệ thống; coi trọng giáo dục tư tưởng và ý thức công dân; kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại; phù hợp với sự phát triển về tâm sinh lý lứa tuổi của người học.

   2. Phương pháp giáo dục phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của người học; bồi dưỡng cho người học năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học tập và ý chí vươn lên.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về nội dung, phương pháp giáo dục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Giáo dục 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn