Yêu cầu về phương pháp đào tạo nghề theo Luật Dạy nghề 2006

Theo dõi sự thay đổi của Yêu cầu về phương pháp đào tạo nghề
Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo Luật Dạy nghề 2006. Ban tư vấn cho tôi hỏi yêu cầu về phương pháp đào tạo nghề theo Luật Dạy nghề 2006 được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Tuấn Kiệt - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về phương pháp đào tạo nghề được quy định tại Điều 12, Điều 19, Điều 26 Luật Dạy nghề 2006, theo đó:

   - Phương pháp dạy nghề trình độ sơ cấp phải chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành nghề và phát huy tính tích cực, tự giác của người học nghề.

   - Phương pháp dạy nghề trình độ trung cấp phải kết hợp rèn luyện năng lực thực hành nghề với trang bị kiến thức chuyên môn và phát huy tính tích cực, tự giác, khả năng làm việc độc lập của người học nghề.

   - Phương pháp dạy nghề trình độ cao đẳng phải kết hợp rèn luyện năng lực thực hành nghề với trang bị kiến thức chuyên môn và phát huy tính tích cực, tự giác, năng động, khả năng tổ chức làm việc theo nhóm.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về phương pháp đào tạo nghề theo Luật Dạy nghề 2006. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn