Ai trả chi phí vận chuyển hàng hóa trong trường hợp phương tiện thủy nội địa bị tạm giữ?

Ngày hỏi:15/10/2016

Ai trả chi phí vận chuyển hàng hóa trong trường hợp phương tiện thủy nội địa bị tạm giữ? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi có ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường sông với một công ty vận tải. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, tàu chở hàng bị thanh tra lập biên bản và yêu cầu tâm giữ phương tiện. Ban biên tập cho tôi hỏi, trong trường hợp này ai chịu trách nhiệm trả chi phí vận chuyển hàng hóa của tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (gocpho***@yahoo.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm trả chi phí (nếu có) cho việc sử dụng phương tiện khác thay thế để vận chuyển người, hàng hóa được chở trên phương tiện giao thông thủy nội địa bị tạm giữ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 43 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

    Khi phương tiện bị tạm giữ theo quy định, chủ phương tiện phải chịu mọi chi phí (nếu có) cho việc sử dụng phương tiện khác thay thế để vận chuyển người, hàng hóa được chở trên phương tiện bị tạm giữ.

    Do đó, trong trường hợp này, chủ phương tiện vận chuyển có trách nhiệm trả chi phí cho việc sử dụng phương tiện khác thay thế để vận chuyển hàng hóa của bạn.

    Trên đây là quy định về trách nhiệm trả chi phí (nếu có) cho việc sử dụng phương tiện khác thay thế để vận chuyển người, hàng hóa được chở trên phương tiện giao thông thủy nội địa bị tạm giữ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn