Bãi cạn lúc chìm lúc nổi được quy định ra sao tại Công ước về Luật biển năm 1982?

Ngày hỏi:19/05/2018

Bãi cạn lúc chìm lúc nổi được quy định ra sao tại Công ước về Luật biển năm 1982? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Hiền. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Công ước về Luật biển năm 1982 thì Bãi cạn lúc chìm lúc nổi được quy định ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bãi cạn lúc chìm lúc nổi được quy tại Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 10 12 1982 với nội dung như sau:

   - “Bãi cạn lúc chìm lúc nổi” (haut-fonds découvrants) là những vùng đất nhô cao tự nhiên có biển bao quanh, khi thủy triều xuống thấp thì lộ ra, khi thủy triều lên cao thì bị ngập nước. Khi toàn bộ hay một phần bãi cạn đó ở cách lục địa hoặc một đảo một khoảng cách không vượt quá chiều rộng của lãnh hải, thì ngấn nước triều thấp nhất ở trên các bãi cạn này có thể được dùng làm đường cơ sở để tính chiều rộng của lãnh hải.

   - Khi các bãi cạn lúc chìm lúc nổi hoàn toàn ở cách lục địa hoặc một đảo một khoảng cách vượt quá chiều rộng của lãnh hải, thì chung không có lãnh hải riêng.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định bãi cạn lúc chìm lúc nổi tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn