Bài thi trắc nghiệm sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị được tiến hành ra sao?

Ngày hỏi:28/10/2017

Bài thi trắc nghiệm sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông trường Đại học giao thông vận tải Cơ sở 2. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về công tác sát hạch cấp giấy phép lái tàu đường sắt trong đó có đường sắt đô thị. Qua một số tài liệu, em được biết việc tổ chức sát hạch được thực hiện dưới nhiều hình thức. Cho em hỏi, hiện nay, bài thi trắc nghiệm sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị được tiến hành ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đỗ Khắc Hào (hao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 17/7/2015, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 31/2015/TT-BGTVT quy định về nội dung, quy trình sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị.

   Theo đó, bài thi trắc nghiệm sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 7 Thông tư 31/2015/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   1. Thời gian làm bài: tối đa 60 phút.

   2. Số lượng câu hỏi:

   a) Phần kiến thức chung: 30 câu;

   b) Phần kiến thức chuyên môn: 15 câu.

   3. Thang điểm: điểm tối đa là 45 điểm, mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm.

   4. Thí sinh được công nhận đạt yêu cầu khi đạt các yêu cầu sau:

   a) Bài thi có tổng số điểm đạt được tối thiểu 40 điểm;

   b) Phần kiến thức chung đạt tối thiểu 27 điểm;

   c) Phần kiến thức chuyên môn đạt tối thiểu 13 điểm.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về bài thi trắc nghiệm sát hạch cấp giấy phép lái tàu trên đường sắt đô thị. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 31/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn