Bằng lái xe bị mờ ảnh xin cấp lại ở đâu theo quy định hiện hành?

Ngày hỏi:12/12/2016

Bằng lái xe bị mờ ảnh xin cấp lại ở đâu theo quy định hiện hành? Bằng lái xe mô tô hạng A1 của tôi bi mờ ảnh. Ngày trước tôi thi bằng lái ở tỉnh Nam Định giờ bằng lái của tôi bị hỏng và tôi đang tạm trú ở Hà Nội. Vậy tôi có đổi bằng lái xe mô tô hạng A1 tại cơ quan công an Hà Nội được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn, việc cấp lại bạn sẽ nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải tại Nam Định, nơi cấp GPLX cho bạn. Hồ sơ được quy định tại Khoản 2 Điều 48 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành gồm:

   a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

   c) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

   d) Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cấp lại bằng lái xe do ảnh bị mờ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 58/2015/TT-BGTVT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn