Bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2008

Ngày hỏi:31/05/2018

Tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2008 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Trân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang hiểu về pháp luật giao thông đường bộ qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2008 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ được quy định tại Điều 28 Luật giao thông đường bộ 2008, theo đó:

   1. Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

   2. Trường hợp đặc biệt, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ, xe bánh xích gây hư hại mặt đường có thể được lưu hành trên đường nhưng phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp giấy phép và phải thực hiện các biện pháp bắt buộc để bảo vệ đường bộ, bảo đảm an toàn giao thông.

   3. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và công bố về tải trọng, khổ giới hạn của quốc lộ; quy định việc cấp giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ, xe bánh xích gây hư hại mặt đường.

   4. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công bố về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ do địa phương quản lý.

   Trên đây là tư vấn về tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2008. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật giao thông đường bộ 2008. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn