Bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2001

Ngày hỏi:31/05/2018

Bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2001 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Ân hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang tìm hiểu luật giao thông đường bộ qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2001 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ được quy định tại Điều 26 Luật giao thông đường bộ 2001, theo đó:

   1. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

   2. Trong trường hợp đặc biệt, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ, xe bánh xích gây hư hại mặt đường có thể được lưu hành trên đường nhưng phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp giấy phép và phải thực hiện các biện pháp bắt buộc để bảo vệ cầu đường, bảo đảm an toàn giao thông.

   3. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải công bố tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; quy định về tổ chức, hoạt động của các trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ và việc cấp giấy phép cho xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ, xe bánh xích gây hư hại mặt đường.

   Trên đây là tư vấn về bảo đảm tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ theo Luật giao thông đường bộ 2001. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật giao thông đường bộ 2001. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn