Bảo hiểm trong kinh doanh đường sắt đô thị

Ngày hỏi:24/05/2017

Công ty kinh doanh đường sắt đô thị có trách nhiệm bảo hiểm gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi được biết là giao thông đường sắt cũng rất nguy hiểm. Tôi muốn biết công ty kinh doanh đường sắt đô thị có trách nhiệm bảo hiểm gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo hiểm trong kinh doanh đường sắt đô thị được quy định tại Điều 6 Thông tư 77/2015/TT-BGTVT Quy định về vận tải hành khách, hành lý trên đường sắt đô thị do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Doanh nghiệp có trách nhiệm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và bảo hiểm cho hành khách (phí bảo hiểm được tính trong giá vé hành khách).

   2. Vé hành khách là bằng chứng để chi trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

   3. Việc bảo hiểm cho hành khách thực hiện theo quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về bảo hiểm trong kinh doanh đường sắt đô thị. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 77/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo hiểm
  Kinh doanh
  Đường sắt đô thị
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn