Bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng

Ngày hỏi:21/10/2016

Bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Phi Yến, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Văn Lang. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: việc bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 0987422****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng đã được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 92/2015/NĐ-CP về an ninh hàng không.

   Theo đó, việc bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng được quy định như sau:

   1. Các cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh, quốc phòng tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại các hoạt động xâm phạm an ninh, quốc phòng tại cảng hàng không, sân bay và các cơ sở của ngành hàng không, bảo đảm an ninh hàng không theo quy định của pháp luật về an ninh quốc gia, quốc phòng, công an nhân dân, phòng, chống khủng bố và pháp luậtkhác có liên quan.

   2. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình triển khai thực hiện công tác bảo vệ an ninh, quốc phòng theo quy định của pháp luật.

   3. Cơ quan công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn xã hội, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay và các cơ sở của ngành hàng không.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bảo vệ an ninh, quốc phòng trong hoạt động hàng không dân dụng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 92/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn