Bảo vệ các công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được quy định ra sao?

Ngày hỏi:12/04/2018

Bảo vệ các công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Trọng, đang tìm hiểu những quy định về Luật Giao thông đường thuỷ nội địa, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc bảo vệ các công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo vệ các công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được quy định tại Điều 18 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Đối với cảng, bến thuỷ nội địa, âu tàu, công trình đưa phương tiện qua đập, thác, phạm vi bảo vệ bao gồm vùng đất, vùng nước theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Đối với báo hiệu đường thuỷ nội địa, trụ neo, cọc neo, mốc thuỷ chí, mốc đo đạc, phạm vi bảo vệ là 5 mét, kể từ điểm ngoài cùng trở ra mỗi phía của trụ neo, cọc neo, mốc thuỷ chí, mốc đo đạc.

   - Trong phạm vi bảo vệ các công trình quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, không được thực hiện các hành vi sau đây:

   + Neo, buộc phương tiện, súc vật vào phao, cột báo hiệu, mốc thuỷ chí, mốc đo đạc;

   + Làm hư hỏng, tự ý di chuyển hoặc làm giảm hiệu lực của báo hiệu;

   + Thải các chất độc hại ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của công trình.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về bảo vệ các công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn