Bảo vệ môi trường, vệ sinh trong bến xe khách cần phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Bảo vệ môi trường, vệ sinh trong bến xe khách cần phải đảm bảo những yêu cầu nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thúy Hồng hiện đang là nhân viên vệ sinh của công ty vệ sinh của Tp, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là việc bảo vệ môi trường, vệ sinh trong bến xe khách cần phải đảm bảo những yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo vệ môi trường, vệ sinh trong bến xe khách cần phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Tiểu mục 2.4 Mục 2 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   2.4.1. Bến xe khách phải có hệ thống công trình thu gom, xử lý nước thải tập trung theo quy định.

   2.4.2. Có đủ thiết bị, phương tiện và lực lượng lao động thu gom chất thải, làm vệ sinh môi trường trong phạm vi quản lý.

   2.4.3. Bố trí đủ thùng rác tại tất cả các khu vực để bảo đảm vệ sinh môi trường.

   2.4.4. Đối với bến xe khách có xưởng bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô phải bố trí khu vực riêng; đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại, có hệ thống thu gom, lưu giữ, xử lý chất thải nguy hại (bao gồm: ắc quy, dầu mỡ, săm lốp, linh kiện điện tử) theo quy định tại Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại.

   2.4.5. Niêm yết quy định về giữ gìn vệ sinh trong khu vực bến xe khách.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu cần được đảm bảo đối với việc bảo vệ môi trường, vệ sinh trong bến xe khách. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn