Bến phao là gì?

Ngày hỏi:08/05/2017

Bến phao được hiểu như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Khi đi đến những vùng sông nước tôi thường nghe đến thuật ngữ bến phao. Khi tra cứu từ điển tiếng việt online thì thuật ngữ này có những trang vẫn chưa có dữ liệu. Tôi muốn hỏi pháp luật hiện hành định nghĩa thuật ngữ này như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
Thùy Dung, (dung***@gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuật ngữ bến phao được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 59/2014/TT-BGTVT Quy định kiểm định chất lượng kết cấu hạ tầng biển cảng trong vùng nước cảng biển như sau:
   Bến phao là hệ thống thiết bị phao neo, xích, rùa và các thiết bị khác được thiết lập trong vùng nước cảng biển để neo buộc tàu thuyền, thực hiện bốc dỡ hàng hóa và thực hiện các dịch vụ khác.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thuật ngữ bến phao. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 59/2014/TT-BGTVT.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn