Biển (bảng) số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Ngày hỏi:05/12/2017

Biển (bảng) số xe Thành phố Đà Nẵng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Nhờ các chuyên gia giải đáp giúp tôi theo quy định pháp luật hiện hành thì biển số xe TP. Đà Nẵng là bao nhiêu? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Tuyết Nhung (nhung***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Biển (bảng) số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?
  (ảnh minh họa)
 • Ngày 04/4/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Thông tư này quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe).

  Theo đó, ký hiệu biển (bảng) số xe các tỉnh thành trên cả nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA. Cụ thể là:

  Biển số xe TP. Đà Nẵng được ký hiệu bằng số 43.

  Để bạn nắm rõ hơn vấn đề này, Ban biên tập gửi đến bạn thông tin về ký hiệu biển số xe cụ thể tại các quận, huyện của Thành phố Đà Nẵng như sau:

  - Quận Hải Châu: 43-C1 & 43-B1;

  - Quận Thanh Khê: 43-D1;

  - Quận Sơn Trà: 43-E1;

  - Quận Liên Chiểu: 43-F1;

  - Quận Cẩm Lệ: 43-G1;

  - Quận Ngũ Hành Sơn: 43-H1;

  - Huyện Hòa Vang: 43-K1;

  - Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD.

  Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về ký hiệu biển số xe Thành phố Đà Nẵng. Để nắm thông tin chi tiết biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn