Biển báo giao thông theo chiều dọc và ngang đường được đặt tại các vị trí nào?

Ngày hỏi:26/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Văn. Có thắc mắc sau tôi mong nhận được phản hồi, cụ thể. Đối với những biển báo giao thông theo chiều dọc và ngang đường được đặt tại các vị trí nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biển báo giao thông theo chiều dọc và ngang đường được đặt tại các vị trí theo quy định tại Điều 20 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ, như sau:

   Biển báo hiệu phải đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở tầm nhìn và sự đi lại của người tham gia giao thông.

   Trường hợp không xác định được cự ly nhìn thấy biển, những nơi vị trí biển báo có thể bị khuất thì cho phép lấy tầm nhìn đảm bảo người tham gia giao thông có thể nhìn thấy biển báo hiệu là 150 m trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường, 100 m trên những đường ngoài khu đông dân cư và 50 m trên những đường trong khu đông dân cư.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn