Biển số 103c có cấm ô tô quay đầu không?

Ngày hỏi:11/11/2014
môn về lĩnh vực Giao thông vận tải. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2012/BGTVT thì: - Nhóm biển cấm 103 “đường cấm ô tô” có biển số 103c được mô tả có tác dụng “đường cấm ô tô rẽ trái” - Nhóm biển số 123 về việc “cấm rẽ” có biển số 123a “cấm rẽ trái” và có nêu rõ “Nếu đã đặt biển cấm rẽ trái thì các loại xe (cơ giới và thô sơ) cũng không được phép quay đầu xe.” Như vậy, có thể kết luận biển số 103c không cấm ô tô quay đầu không? Rất mong nhận được câu trả lời của quý cơ quan. Xin chân thành cẩm ơn.

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Theo QCVN41:2012/BGTVT, biểu số 103c "để báo đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kê cả mô tô 3 bánh có thùng rẽ trái, trừ mô tô 2 bánh , xe gắn máy và các xe ưu tiên theo quy định. Như vậy, ô tô là loại phương tiện bị cấm rẽ trái khi gặp biển 103c và đương nhiên khi không được phép rẽ trái thì sẽ không được phép quay đầu theo hướng ngược lại thì phải rẽ trái (đã bị cấm).

   Sở GTVT Hà Nam trả lời nội dung trên để bạn biết và thực hiện


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn