Bộ Giao thông trả lời câu hỏi "đèn đỏ có được rẽ phải?"

Ngày hỏi:22/05/2016
Chinhphu.vn cho biết theo phản ánh của ông Đinh Thanh Tuấn, tại một số nút giao điều khiển giao thông bằng đèn tín hiệu trên địa bàn TP Hà Nội có để biển báo được quyền rẽ và cấm rẽ, tại một số nút thì không. Vậy, tại những nút không có biển báo thì người tham gia giao thông có được quyền rẽ không và nếu rẽ thì có vi phạm luật giao thông không?

  Nội dung này được Bộ Giao thông vận tải tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau: Thực tế tại Hà Nội và một số địa phương khác trên cả nước, tại một số nút giao điều khiển giao thông bằng đèn tín hiệu có lắp biển báo ghi nội dung "Đèn đỏ được phép rẽ phải, chú ý nhường đường cho người đi bộ" để biểu thị việc cho phép rẽ phải tại vị trí nút giao đó nhằm tăng khả năng lưu thông, giảm bớt ách tắc ở các vị trí nút giao có điều kiện cho phép. Đối với các vị trí nút giao đèn tín hiệu khác, nếu không có biển chỉ dẫn "Đèn đỏ được phép rẽ phải, ..." thì người tham gia giao thông phải tuân thủ theo tín hiệu của đèn.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn