Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gì trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt?

Ngày hỏi:11/05/2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gì trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Linh Hà. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 32 Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt được quy định như sau:

   - Chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xử lý các tồn tại về sử dụng đất trong hành lang an toàn giao thông đường sắt theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về bảo vệ môi trường.

   - Chủ trì thực hiện chức năng quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật về đất đai liên quan đến quản lý, sử dụng và bảo vệ đất dành cho đường sắt.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 56/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn