Cá nhân bị thu hồi lại Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam khi nào?

Ngày hỏi:26/02/2020

Tôi đang công tác trong ngành công an và đang tìm hiểu các quy định để được xét tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam vào tháng 6 tới, cho tôi hỏi: Trường hợp một người có hành vi gian dối trong việc kê khai thông tin hoặc làm giả hồ sơ thì có bị thu hồi lại Kỷ niệm chương không? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 13 Thông tư 50/2019/TT-BGTVT quy định cá nhân bị hủy bỏ quyết định tặng Kỷ niệm chương và bị thu hồi hiện vật khi vi phạm một trong các trường hợp sau:

   - Gian dối trong việc kê khai, xác nhận thành tích, tiêu chuẩn để được tặng Kỷ niệm chương;

   - Xác nhận sai sự thật hoặc làm giả hồ sơ, giấy tờ để được xét tặng Kỷ niệm chương;

   - Có hành vi xúc phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giao thông vận tải.

   Căn cứ vào kết luận của cơ quan có thẩm quyền xác định việc cá nhân vi phạm một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này để được tặng Kỷ niệm chương, cơ quan trình khen thưởng có trách nhiệm đề nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tặng Kỷ niệm chương và thu hồi hiện vật.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi cá nhân có hành vi gian dối trong việc kê khai thông tin hoặc làm hồ sơ giả mạo để được tặng Kỷ niệm chương, thì khi phát hiện sẽ bị hủy bỏ quyết định tặng Kỷ niệm chương và bị thu hồi hiện vật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hình thức khen thưởng
  Khen thưởng
  Hồ sơ khen thưởng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn