Các bề mặt giới hạn chướng ngại vật hàng không được quy định ra sao?

Ngày hỏi:28/11/2016

Các bề mặt giới hạn chướng ngại vật hàng không được quy định ra sao? Chào quý anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu nhưng văn bản pháp luật quy định về giao thông đường không. Tuy nhiên có vài điều tôi vẫn chưa được rõ cho lắm. Anh chị cho tôi hỏi: Các bề mặt giới hạn chướng ngại vật hàng không được quy định ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời từ các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 32/2016/NĐ-CP thì các bề mặt giới hạn chướng ngại vật được quy định như sau:

   - Các sân bay phải xác định bề mặt giới hạn chướng ngại vật theo dải bay và cấp sân bay. Kích thước các bề mặt giới hạn chướng ngại vật đối với sân bay quy định tại Phụ lục I và Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 32/2016/NĐ-CP.

   - Các bề mặt giới hạn chướng ngại vật đối với các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 32/2016/NĐ-CP.

   - Khoảng cách tối thiểu nhằm bảo đảm an toàn kỹ thuật của các đài, trạm vô tuyến điện hàng không tại Việt Nam với chướng ngại vật được quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định 32/2016/NĐ-CP.

   Các bề mặt giới hạn chướng ngại vật hàng không được quy định tại Điều 5 Nghị định 32/2016/NĐ-CP về quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không bảo vệ vùng trời Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn