Các bộ, cơ quan ngang bộ có trách nhiệm gì trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt?

Ngày hỏi:11/05/2018

Các bộ, cơ quan ngang bộ có trách nhiệm gì trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Hiếu. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Các bộ, cơ quan ngang bộ trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Các bộ, cơ quan ngang bộ trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt được quy định tại Điều 34 Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   Các bộ, cơ quan ngang bộ có trách nhiệm thẩm định, phê duyệt quy hoạch, xây dựng dự án đầu tư các công trình, các khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, khu thương mại dịch vụ liên quan đến đất dành cho đường sắt phải thực hiện theo quy định của Nghị định 56/2018/NĐ-CP; chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát thực hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trách nhiệm của Các bộ, cơ quan ngang bộ trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 56/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn