Các bước xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy

Ngày hỏi:30/01/2018

Các bước xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy gồm những bước nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Luân hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về lĩnh vực giao thông vận tải. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các bước xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các bước xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 50/2017/TT-BGTVT về quy định việc xác định và xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/02/2018), theo đó:

   Xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy nội địa gồm 06 bước sau:

   a) Bước 1: Xác định sơ bộ và thống kê các vị trí nguy hiểm theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 của Thông tư này;

   b) Bước 2: Khảo sát hiện trường và thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan;

   c) Bước 3: Phân tích, đánh giá và xác định nguyên nhân;

   d) Bước 4: Xếp hạng ưu tiên xử lý (theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này) và lựa chọn biện pháp khắc phục;

   đ) Bước 5: Xử lý vị trí nguy hiểm;

   e) Bước 6: Theo dõi và đánh giá kết quả.

   Trên đây là tư vấn về các bước xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn