Các công trình bắt buộc phải có trong bến xe khách

Ngày hỏi:09/12/2017

Các công trình nào bắt buộc phải có trong bến xe khách? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thu Oanh, sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là theo quy định của pháp luật thì trong bến xe khách những công trình nào bắt buộc phải có?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bến xe khách là công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện chức năng phục vụ xe ô tô đón, trả hành khách và các dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách công cộng.

   Các công trình bắt buộc phải có trong bến xe khách được quy định tại Tiết 2.2.1 Tiểu mục 2.2 Mục 2 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể thắc mắc như sau:

   Các hạng mục công trình cơ bản của bến xe khách được chia làm hai nhóm gồm: Các công trình bắt buộc phải có và các công trình dịch vụ thương mại.

   2.2.1. Các công trình bắt buộc phải có:

   a) Khu vực đón, trả khách;

   b) Bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách;

   c) Bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác;

   d) Phòng chờ cho hành khách;

   đ) Khu vực làm việc của bộ máy quản lý;

   e) Khu vực bán vé;

   g) Khu vệ sinh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các công trình bắt buộc phải có trong bến xe khách. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn