Các công trình dịch vụ thương mại: Khuyến khích xây dựng trong bến xe khách

Ngày hỏi:09/12/2017

Các công trình nào dịch vụ thương mại: Khuyến khích xây dựng trong bến xe khách? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về kết cấu hạ tầng của bến xe khách, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Các công trình nào dịch vụ thương mại: Khuyến khích xây dựng trong bến xe khách? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bến xe khách là công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện chức năng phục vụ xe ô tô đón, trả hành khách và các dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách công cộng.

   Các công trình dịch vụ thương mại: Khuyến khích xây dựng trong bến xe khách quy định tại Tiết 2.2.2 Tiểu mục 2.2 Mục 2 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể thắc mắc như sau:

   a) Trung tâm thương mại;

   b) Khách sạn, nhà nghỉ;

   c) Nhà hàng phục vụ ăn uống, giải khát;

   d) Khu vực cung cấp các dịch vụ vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe;

   đ) Trạm cấp nhiên liệu;

   e) Xưởng bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện;

   g) Nơi rửa xe;

   h) Nhà để xe nhiều tầng (cao tầng hoặc âm tầng hoặc cả 2);

   i) Trung tâm dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các công trình dịch vụ thương mại: Khuyến khích xây dựng trong bến xe khách. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn