Các công việc cần giải quyết khi cho xe chở khách xuất bến được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Các công việc cần giải quyết khi cho xe chở khách xuất bến được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trúc Anh hiện đang là nhân viên điều hành xe của Công Ty Cp Vận Tải & Dv Du Lịch Phương Trang tại bến xe Miền Tây, Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là các công việc cần thực hiện khi xe chở khách xuất bến được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các công việc cần giải quyết khi cho xe chở khách xuất bến được quy định tại Tiết 3.1.3.3 Tiểu mục 3.1 Mục 3 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   a) Trước thời gian xe xuất bến, nhân viên kế toán của bến xe khách cùng với lái xe xác định tổng số vé đã bán được (trừ trường hợp đơn vị vận tải tự bán vé), thực hiện việc thanh toán các khoản dịch vụ và ký xác nhận, bàn giao các chứng từ kế toán theo quy định;

   b) Nhân viên điều hành ghi chép, xác nhận việc lái xe đã thực hiện đầy đủ các thủ tục quy định cho xe xuất bến;

   c) Nhân viên bảo vệ bến xe khách kiểm tra hóa đơn (hoặc giấy xác nhận đã thu đủ) các khoản thu dịch vụ bến xe khách và xác nhận xe được xuất bến của nhân viên điều hành trước khi cho xe ra khỏi bến.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các công việc cần giải quyết khi cho xe chở khách xuất bến. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn